Thứ ba, 19 Tháng 9 2017

Liên hệ

CÔNG TY THÔNG TIN & GIẢI PHÁP ĐỊNH VỊ


TP. Hồ Chí Minh: 4 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1
Hà Nội: 71 Nguyễn Chí Thanh, Q.Đống Đa

Hotline: 0901 52 06 82

Email: gsdinhvi@gmail.com


Dịch vụ Định vị

Tin thám tử

Tin mới

Templates Joomla 1.5
Home

Phần mềm điện thoại thông minh giúp theo dõi sức khỏe từ xa

Phan mem theo doi dien thoai: Lĩnh vực công nghệ phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây đã tạo ra một làn sóng mới trong công cuộc cải tiến và phát triển các thiết bị y tế mới. Tiến sĩ tim mạch Eric Topol – Giám đốc Học viện Khoa học Scripps tại bang California, Mỹ mới đây đã giới thiệu một thiết bị cảm biến có thể kết nối với điện thoại thông minh được cài đặt phần mềm theo dõi chuyên biệt nhằm giúp bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân từ xa.

thiet-bi-theo-doi-benh-nhan-bang-dien-thoai-thong-minh


Qua đó bệnh nhân sau khi phẫu thuật có thể tự theo dõi quá trình phục hồi sức khỏe của mình tại nhà thông qua các thiết bị cảm biến và một chiếc điện thoại thông minh.

Thiết bị cảm biến thứ nhất dùng để kiểm tra nhịp tim còn thiết bị cảm biến thứ hai được kẹp vào đầu ngón tay của bệnh nhân để xác định nồng độ oxy trong máu. Các cảm biến này được kết nối với một chiếc điện thoại thông minh có cài một ứng dụng chuyên biệt để có thể gửi các dữ liệu thu được đến văn phòng của bác sĩ. Theo tiến sĩ Topol, việc sáng chế ra những thiết bị y tế di động để kết nối với điện thoại thông minh có thể tạo điều kiện cho bác sỹ dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân một cách nhanh chóng và linh hoạt hơn. Đối với bệnh nhân, đặc biệt là những người sống cách xa bệnh viện, phương pháp này giúp họ tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí đi lại vì họ có thể tự kiểm tra sức khỏe tại nhà.

Đặc biệt, tại Mỹ nơi có chi phí điều trị đắt đỏ nhất thế giới, những ứng dụng như thế này đang trở thành một xu hướng mới trong lĩnh vực y học. Công ty Soterra Wireless có trụ sở tại thành phố San Diego, bang California cũng đã phát triển một thiết bị kiểm tra sức khỏe di dộng và đã được thử nghiệm thành công tại nhiều bệnh viện.

Thiết bị này có thể đo được tất cả những tín hiệu biểu hiện sự sống của bệnh nhân như nhịp tim, huyết áp, nhịp thở, nhiệt độ da…. Sau đó, nó sẽ gửi dữ liệu đo được đến bác sĩ thông qua một chiếc điện thoại thông minh. Anh Garry Manning thuộc công ty Soterra Wireless cho biết: “Thiết bị theo dõi này cho phép các bác sĩ nhận được dữ liệu ngay lập tức, từ đó có thể đưa ra các quyết định một cách nhanh chóng hoặc thậm chí có thể dự đoán trước về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Các nhà khoa học cho rằng trong một tương lai không xa, việc phát minh những thiết bị y tế được kết nối với điện thoại thông minh giống như thế này sẽ có thể thay thế bác sĩ trong khâu chẩn đoán bệnh ban đầu hoặc đưa ra những lời khuyên hữu ích trong tình huống sức khỏe của bạn bất ngờ xấu đi.

Ngoài ra, một dụng cụ do Sotera Wireless chế tạo và có tên là ViSi Mobile Monitor, là một máy nhỏ đeo ở cổ tay bệnh nhân, có màn hình touchscreen để điều khiển. Dụng cụ này sẽ cung cấp các yếu tố sức khoẻ quan trọng nhất của bệnh nhân như áp huyết, nhịp tim, nhịp thở, nhiệt độ trên da, một biểu đồ động diễn tả tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân cũng hiện cùng với  tên tuổi của bệnh nhân.

Các nhà sáng chế ra dụng cụ này cho biết bác sĩ có thể kiểm tra các dấu hiệu quan trọng liên hệ tới sinh mạng của bệnh nhân cho dù bác sĩ đang ở xa bằng cách sử dụng máy computer, tablet, hay bằng smartphone dù họ chưa cho biết hệ điều hành nào được áp dụng. Nhờ kích thước nhỏ nhắn, dụng cụ này có thể được dùng cả ở bệnh viện hay trên một xe cấp cứu và bệnh nhân có thể di chuyển tới lui trong lúc hệ thống vẫn liên tục làm việc và cung cấp các chỉ số cần thiết.

Gần đây FDA (Food and Drug Administration) đã có quyết định cho phép bán  sản phẩm này cho các bệnh viện. Như vậy chúng ta sẽ thấy dụng cụ này xuất hiện trong một ngày không xa.

Phần mềm theo dõi điện thoại hay còn gọi là phần mềm thám tử được trang bị đầy đủ các tính năng để có thể thu thập được thông tin đầy đủ nhất. Phần mềm theo dõi điện thoại này có thể cài đặt trên dòng điện thoại thông minh hiện nay như theo dõi điện thoại iphone, Samsung, Nokia, HTC, BlackBerry,...với các hệ điều hành tương thích cho iOS, Android, Symbian, Android, Windows Phone. Khi được cài đặt vào điện thoại thì phần mềm theo dõi điện thoại spy phone (copy phone) sẽ bí mật sao chép nội dung tin nhắn, ghi âm cuộc gọi, định vị GPS và gửi lên mạng thông qua kết nối internet bằng GPRS, 3G

Các bài viết khác...

 • Phần mềm tìm kiếm iPhone giúp bố cứu con trai bị bắt cóc
 • Thiết bị theo dõi điện thoại trên máy smartphone chạy Android
 • Điện thoại mất kiểm soát vì Viber
 • Theo dõi điện thoại, internet gây chấn động nước Mỹ
 • Nhiều phần mềm chống trộm điện thoại di động
 • Người đàn bà ngoại tình lập mưu giết chồng
 • Trốn ngục đi trả thù vợ ngoại tình
 • Người dùng Skype có thể bị nghe lén
 • Góc khuất sau chuyện nữ sinh đua bán cái ngàn vàng
 • Nữ sinh bán trinh cho đại gia giá 4.000 USD
 • Cảnh giác với "bạo hành" mạng Internet ở trẻ em
 • Osin trộm tiền tỷ để cưới chồng
 • Săn voucher du lịch để lén lút ngoại tình
 • Ngoại tình công sở, càng cấm càng thèm
 • Nam phát hiện ngoại tình giỏi hơn nữ
 • Sẽ có nghị định quản lý ôsin
 • Ngoại tình là phải vào nhà nghỉ
 • Dính quả đắng vì ham chăn 'rau' trên mạng
Google | Tham tu Toan Cau+