Thứ ba, 19 Tháng 9 2017

Liên hệ

CÔNG TY THÔNG TIN & GIẢI PHÁP ĐỊNH VỊ


TP. Hồ Chí Minh: 4 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1
Hà Nội: 71 Nguyễn Chí Thanh, Q.Đống Đa

Hotline: 0901 52 06 82

Email: gsdinhvi@gmail.com


Dịch vụ Định vị

Tin thám tử

Tin mới

Templates Joomla 1.5
Home

Ngoại tình có phải là bản năng?

Theo doi dien thoai - Rất nhiều cuộc ngoại tình không có tình yêu mà chỉ một chút vui thú để thỏa mãn sự tò mò, để khỏa lấp chỗ trống nhưng hậu quả nó để lại cho những người xung quanh lại rất nặng nề. Ngoại tình đang là một vấn đề rất phổ biến, thậm chí là mốt và nó đang diễn ra với muôn hình vạn trạng. Người ngoại tình chán ngắt cuộc sống vợ chồng quá phẳng lặng. Người lại luôn cảm thấy thua kém cô vợ quá thông minh, sắc sảo. Có người coi ngoại tình như một cách cứu vãn cảm giác vong thân - và tìm lại mình ở người khác. Có người lại ngoại tình đơn giản chỉ vì rửng mỡ. Có người vì chỉ muốn chồng ghen nên thân thiết hơn với một vài mối quan hệ và ngoại tình lúc nào cũng chẳng hay

theo doi dien thoai chong ngoai tinh

Tôi ngoại tình vì bản năng đó là lập luận của anh M.H, Hà Nội. Anh tâm sự: "Tôi có một gia đình rất hạnh phúc cùng với một người vợ có ngoại hình hấp dẫn và trái tim ấm áp. Mọi chuyện tưởng chừng như tốt đẹp. Thế nhưng tôi nhận thấy rằng mỗi khi có cơ hội là tôi lại lao vào quan hệ với những người phụ nữ khác. Bất kể họ tẻ nhạt hơn hay nhiều tuổi hơn vợ tôi, tôi gần như bị một ma lực lôi cuốn vào những quan hệ đó, không cưỡng lại được. Hình như đó là cố gắng để lấp đầy sự cô đơn dai dẳng của tôi".

Trong cuộc chơi mù lòa này, tất cả đều thua thiệt

Việc ngoại tình nhiều khi cứ tự nhiên đến và nó vô lý tưởng như không thể tồn tại. Như câu chuyện của anh T.L, Hà Tây, mang nỗi đau của mình đến trung tâm tư vấn, người đàn ông này vẫn còn ngỡ ngàng trước mọi chuyện xảy ra với mình. "Sự đau đớn khủng khiếp đã giết chết con người tôi khi vợ tôi thú nhận đã quan hệ xác thịt nhiều lần với hai người đàn ông". Một người nhỏ hơn vợ tôi 10 tuổi và một người là bạn thân của cả hai vợ chồng. Vợ tôi vẫn luôn là một người hết mực yêu thương chồng con. Tôi luôn cố gắng đáp ứng tất cả yêu cầu của vợ. Tại sao vợ tôi lại ngoại tình, lại chà đạp lên tình yêu của tôi?, anh tâm sự.

Những câu chuyện như vậy đang ngày một xuất hiện nhiều. Theo một tính toán sơ qua của trung tâm tư vấn Tuổi trẻ Hạnh phúc, số cuộc điện thoại gọi tới tư vấn về vấn đề ngoại tình chiếm gần 40% trong tổng số các cuộc gọi.

Rất nhiều cuộc ngoại tình không có tình yêu mà chỉ một chút vui thú để thỏa mãn sự tò mò, để khỏa lấp chỗ trống nhưng hậu quả nó để lại cho những người xung quanh lại rất nặng nề

Ngoại tình đang là một vấn đề rất phổ biến, thậm chí là mốt và nó đang diễn ra với muôn hình vạn trạng. Người ngoại tình chán ngắt cuộc sống vợ chồng quá phẳng lặng. Người lại luôn cảm thấy thua kém cô vợ quá thông minh, sắc sảo. Có người coi ngoại tình như một cách cứu vãn cảm giác vong thân - và tìm lại mình ở người khác. Có người lại ngoại tình đơn giản chỉ vì rửng mỡ. Người không bao giờ hết yêu thương vợ con nhưng vẫn không thể cưỡng được những quyến rũ bên ngoài. Có người vì chỉ muốn chồng ghen nên thân thiết hơn với một vài mối quan hệ và ngoại tình lúc nào cũng chẳng hay.

Đáng nói là rất nhiều cuộc ngoại tình không có tình yêu mà chỉ một chút vui thú để thỏa mãn sự tò mò, để khỏa lấp chỗ trống và đơn giản là để chiến thắng những lời thách thức, trêu ngươi. Cũng theo các chuyên viên tư vấn, đa số đối tượng ngoại tình là những người có công ăn việc làm đàng hoàng và ở tầm tuổi ngoài 30.

Nỗi đau ở lại

Quan niệm về ngoại tình trong xã hội hiện đại dường như cũng không còn quá nặng nề. Giới trẻ bây giờ suy nghĩ rất thoáng rằng "Đó chỉ là một cơn say nắng. Nắng mưa chán rồi lại về nhà thôi". Nhưng sự thật không đơn giản như vậy. "một chút vui vẻ của họ sẽ là tổn thất rất lớn về niềm tin đối với những người thân" thạc sỹ Đinh Thị Minh Châu, chuyên viên tư vấn của Trung tâm Tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc nói.

Đến bây giờ, chị L.A Hà Nội vẫn không thể quên được cảm giác đau khi phát hiện chồng ngoại tình. Vì tương lai của những đứa con và cũng vì sự sám hối chân thành của chồng, L.A đã nén nỗi đau để cứu vớt cái gia đình tưởng như đã sụp đổ ấy. Sóng gió tạm thời qua đi, những tình cảm chị dành cho chồng giờ đã khác xưa rất nhiều và nỗi ám ảnh về sự bội bạc của anh vẫn cứ đeo đuổi chị.

Nếu chị L.A nén nỗi đau để giữ hòa khí gia đình thì chị M.H, Hà Nội đến giờ vẫn không biết mình hành động đúng hay chưa khi quyết định ly hôn ngay khi phát hiện chồng ngoại tình với chính cô bạn thân của mình. "Sự ghê tởm trong tôi vẫn còn cho tới tận bây giờ, nhưng nhìn sự thiệt thòi của con gái, đôi lúc tôi cũng tự hỏi liệu mình có phải là một người mẹ không biết hy sinh?", chị tâm sự.

Tâm lý chung của những người khi phát hiện vợ hay chồng mình ngoại tình là muốn làm om sòm lên. Nhưng liệu sự om sòm ấy có làm thay đổi tình hình hay nó lại càng "vạch áo cho người xem lưng". "Chúng tôi luôn khuyên những người trong cuộc bình tĩnh, nhìn lại chính mình, nhìn lại cuộc sống mà họ đang có để tìm ra nguyên nhân. Sự nín nhịn để xây dựng lại tình cảm là điều rất nên làm. Nhưng tất nhiên sự nín nhịn ấy được vận dụng trên một mức độ nào đó" thạc sỹ Minh Châu, chuyên viên tư vấn nói.

Có một cậu nói rằng "Nếu vợ hoặc chồng ngoại tình thì hãy xem lại chồng hoặc vợ mình". Vợ chồng chán nhau mà ngoại tình đã đành. Nhưng ngay cả gia đình quá hoàn hảo quá êm thấm, quá no đủ cũng có khả năng sinh ra ngoại tình. (Con người ta càng được ăn no, ăn nhiều càng chóng chán).

Ai cũng có thể bị vi rút ngoại tình tấn công, vấn đề là sức đề kháng tốt để tránh được bệnh. Sức đề kháng đó nằm ở chính những cung bậc để cuộc sống hôn nhân luôn thi vị. Việc tạo nên những cung bậc trong cuộc sống cũng không cần quá cầu kỳ, thậm chí nó chỉ là những việc đơn giản nhất như những cuộc nói chuyện tâm sự về một ngày làm việc, những lời hỏi han, chia sẻ đúng lúc. Đó cũng có thể là một buổi tối không ăn cơm nhà, một buổi cả vợ cả chồng tụ họp với bạn bè, những món quà nhỏ không nhân dịp nào cả... Những điều nhỏ nhoi ấy đôi khi lại có sức mạnh rất lớn trong việc níu kéo hạnh phúc gia đình.

Người ta ví dụ ngoại tình chỉ đơn giản là có những phút con tàu bị trật bánh ra khỏi đường ray. Nếu khéo léo, bánh xe sẽ lại trở về đúng vị trí để con tàu tiếp tục vận hành. Nếu bất cẩn, sẽ chẳng biết chuyện gì có thể xảy ra.

Theo Nguoiduatin

 

Các bài viết khác...

 • Luật sư 'hiến kế' trị người ngoại tình
 • Người ngoại tình bị phạt tù
 • Khó xử phạt người ngoại tình dù bắt được quả tang
 • Ngoại tình - Câu chuyện chẳng của riêng ai
 • Ngoại tình công sở đang là mốt hiện nay
 • Ngoại tình - Not Just Friends - Phần 2 - Những dấu hiệu cảnh báo và cách phát hiện ngoại tình
 • Ngoại tình - Not Just Friends - Phần 5 - Niềm tin tan vỡ và sự ám ảnh
 • Ngoại tình Not Just Friends - Phần 4 - Những hệ quả để lại
 • Ngoại tình - Not Just Friends - Phần 3 - Phản ứng của người trong cuộc
 • Ngoại tình - Not just friends - Phần 3 - Phản ứng của người trong cuộc
 • Ngoại tình:“Not just friends” - Phần 3 - Phản ứng của người trong cuộc
 • Nỗi đau của thiếu phụ bị vu oan ngoại tình
 • Gặp quả báo sau khi ngoại tình
 • Trả thù vợ ngoại tình
 • Có thể hạn chế được ngoại tình?
 • Phương cách hạn chế ngoại tình
 • Những bí mật về chuyện ngoại tình của đàn ông
 • Ngoại tình - Câu chuyện chẳng của riêng ai
 • Bí quyết tìm ra những dấu hiệu của ngoại tình
 • Ngoại tình qua mạng
Google | Tham tu Toan Cau+