Thứ ba, 19 Tháng 9 2017

Liên hệ

CÔNG TY THÔNG TIN & GIẢI PHÁP ĐỊNH VỊ


TP. Hồ Chí Minh: 4 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1
Hà Nội: 71 Nguyễn Chí Thanh, Q.Đống Đa

Hotline: 0901 52 06 82

Email: gsdinhvi@gmail.com


Dịch vụ Định vị

Tin thám tử

Tin mới

Templates Joomla 1.5
Home

Cảnh giác phần mềm theo dõi điện thoại di động

Thám tử Toàn Cầu - Nếu cước điện thoại bất ngờ tăng vọt, bạn có thể nghi ngờ điện thoại di động của mình đã bị cài phần mềm nghe lén. Trước khi sử dụng, người theo dõi phải cài phần mềm nghe lén trên điện thoại di động của người bị nghe lén. Trước đây, phần mềm này sẽ tự động ghi âm, lưu giữ các tin nhắn rồi gửi lên một máy chủ. Người theo dõi có thể kiểm soát bằng cách xem dữ liệu trên mạng.

Phần mềm theo dõi điện thoại này hoạt động như thế nào?

Các phần mềm nghe lén điện thoại hầu hết đều có xuất xứ từ nước ngoài. Chúng hoạt động được trên rất nhiều loại điện thoại khác nhau, miễn là có hệ điều hành. 

Trước khi sử dụng, người theo dõi phải cài phần mềm nghe lén trên điện thoại di động của người bị nghe lén. Trước đây, phần mềm này sẽ tự động ghi âm, lưu giữ các tin nhắn rồi gửi lên một máy chủ. Người theo dõi có thể kiểm soát bằng cách xem dữ liệu trên mạng.

Với mẫu điện thoại thông minh thì nguy cơ bị nghe lén sẽ cao hơn

Hiện nay, phần mềm này đã được “nâng cấp”. Với những chiếc điện thoại di động có hỗ trợ hội thoại nhóm, phần mềm này tự động ghi âm, lưu giữ tin nhắn và ngay lập tức chuyển tới điện thoại của người theo dõi. Hình thức này tiện ích hơn vì có tính “real time”. Nghĩa là ngay tại thời điểm người bị nghe lén đàm thoại, người theo dõi đã kiểm soát được. Hình thức trước đây thì không, chỉ khi nào người theo dõi online thì mới nghe được cuộc gọi và đọc tin nhắn. 

Trên thực tế, không nhiều người chọn cách mượn điện thoại của người bị theo dõi để cài đặt phần mềm. Cách thức hiệu quả hơn chính là cho hoặc tặng điện thoại. Trước khi cho, tặng, người theo dõi có nhiều thời gian cài đặt và test tính ổn định của phần mềm để đảm bảo phần mềm hoạt động ổn định.

Phát hiện điện thoại bị nghe lén

Phần mềm nghe lén điện thoại hoạt động âm thầm, bí mật, không có giao diện, không có hình ảnh, không để lại dấu vết nên rất khó bị phát hiện. Tuy nhiên với phần mềm hiện nay, nếu tinh ý, người sử dụng có thể phát hiện ra.

Phần mềm này tự động ghi âm, lưu giữ tin nhắn và ngay lập tức chuyển tới điện thoại của người theo dõi. Điều đó có nghĩa điện thoại di động của người theo dõi đã thực hiện cuộc gọi và tin nhắn. Về nguyên tắc, khi gọi đi và gửi tin nhắn, điện thoại sẽ lưu tin đã gửi và cuộc gọi đi nhưng phần mềm tự động xóa nên người bị theo dõi không thể phát hiện được.

Nếu tinh ý người dùng sẽ phát hiện được điện thoại của mình đang bị nghe lén

Tuy nhiên, khi gửi tin và gọi điện, điện thoại di động đã bị tính phí. Đôi khi cước phí hàng tháng của người bị hại có thể tăng gấp 2, thậm chí 3 lần. Đây là dấu hiệu bất thường mà người sử dụng điện thoại di động nên chú ý.

Cước phí, cứu tinh nhận biết cho người dùng?

Nếu chỉ dựa vào cước phí, người dùng điện thoại chỉ có thể nghi ngờ chứ không phát hiện được phần mềm này. Chủ nhân của điện thoại cần cài đặt phần mềm phát hiện và chống phần mền nghe lén điện thoại. Sau khi được cài đặt, phần mềm này sẽ “quét” toàn bị điện thoại như phần mềm diệt virus “quét” máy tính. Phần mềm này sẽ liệt kê những phần mềm nguy hiểm, trong diện nghi vấn và sẽ xóa bỏ.

Phần mềm nghe lén điện thoại di động bán giá cao

Phần mềm nghe lén điện thoại di động được bán với giá rất cao. Có người đã phải mua với giá 60 triệu đồng. Giá trị thực của phần mềm này không cao đến vậy vì công nghệ làm ra chúng không quá khó. Một sản phẩm phát hiện và chống lại phần mềm này sản xuất khó hơn nhiều, có giá trị công nghệ cao hơn nhưng chỉ có giá 299.000 đồng/năm.

Phần mềm nghe lén điện thoại di động hiện đang được bán công khai, tràn lan trên internet

Sở dĩ người bán có thể hét giá là do nắm được tâm lý của khách hàng. Rất nhiều khách hàng tìm đến sản phẩm này đều có mục đích không hề đơn giản. Không loại trừ khả năng người mua có ý đồ tương đối nguy hiểm với mục đích lớn như theo dõi đối thủ nên họ không tiếc khoản tiền lớn đầu tư cho phần mềm này.

Với việc được bán công khai, tràn lan trên internet, phần mềm nghe lén điện thoại di động đã gây ảnh hưởng không ít tới đời tư và công việc của người dân.

Theo VTC.VN

 

Các bài viết khác...

 • Các kiểu kiếm tiền quái chiêu ở Trung Quốc
 • Sắp có chính sách quản lý các dịch vụ điện thoại nhắn tin miễn phí Viber, Zalo, WhatsApp
 • Chia sẻ kinh nghiệm SEO website lên top 10 google
 • Theo dõi điện thoại dễ dàng trên iphone
 • Theo dõi, nghe lén điện thoại dễ hay khó?
 • Cách phát hiện điện thoại bị theo dõi
 • Điện thoại bị nghe lén: Nhà mạng nói gì?
 • Lo lắng với phần mềm nghe lén điện thoại spy phone
 • Phiên bản Android nào phổ biến nhất thế giới?
 • Phần mềm theo dõi cài trên 140 triệu điện thoại
 • Lược sử Android qua các phiên bản
 • Tìm mật khẩu iPhone chỉ mất 2 phút
 • Các mã bí mật hữu dụng trên điện thoại Nokia
 • Iphone & Android: Ai hơn ai?
 • Hỗ trợ hack phone cho các dòng Nokia
Google | Tham tu Toan Cau+